5 thg 8, 2013

Giải pháp phun phủ nhiệt chống mài mòn vật liệu

Mài mòn vật liệu

Giải pháp phun phủ nhiệt chống mài mòn vật liệu

Tiếp xúc ma sát giữa 2 bề mặt hay giữa bề mặt và các hạt tạo ra hiện tượng mòn, làm mòn lớp vật liệu trên bề mặt. Mài mòn gây ra việc ngưng máy để bảo trì sửa chữa.
Các yếu tố tác động lên mức độ mòn bao gồm:
      - Tải, lực ma sát giữa các bề mặt
      - Vận tốc, tốc độ của bề mặt chuyển động liên quan đến mặt khác
      - Tần số và thời gian tiếp xúc giữa các bề mặt
      - Độ nhám bề mặt tiếp xúc, hay là kích thước hạt của môi trường có tác nhân mài mòn

Praxair sản xuất lớp phủ chống mài mòn cho các ứng dụng của bạn. Chúng tôi cung cấp hơn 100 lớp phủ để giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của các chi tiết quan trọng của khách hàng. Phun phủ nhiệt, mạ điện, và lớp phủ bồi tích bay hơi được áp dụng cho:
       - Các chi tiết quan trọng để cung cấp cho bề mặt đặc tính tối ưu chịu được cơ chế mài mòn khác nhau, nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Kỹ thuật hoàn thiện khác trên bề mặt được phủ có thể được sử dụng, nếu cần thiết, để cung cấp một bề mặt sự mịn màng và giảm ma sát bề mặt.

Ví dụ về các lớp phủ chống mài mòn và các ứng dụng bao gồm:
      - Tungsten carbide / coban, sử dụng quá trình phun phủ Super D-Gun ™  (D-Gun), được dùng cho cánh quạt tạo độ cứng giảm mài mòn và giảm rung.
      - Crom cacbua / nickel-chromium, sử dụng quá trình phun phủ D-Gun hoặc phu cao tốc oxy -nhiên liệu (HVOF), lên cánh tuabin hơi nước và cánh để cải thiện sức đề kháng nhiệt độ cao, xói mòn, và sự ăn mòn
      - Tungsten-crom cacbua / nickel-chromium, sử dụng quá trình phun phủSuper D-Gun ™, D-Gun, hoặc HVOF, vào trục quay để ngăn chặn mài mòn, ăn mòn, và / hoặc quá trình oxy hóa.

Nhiều lớp phủ của Praxai đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, chẳng hạn như:
      - LW-1N40, sử dụng quá trình phun phủ D-Gun, là tiêu chuẩn của thường được dùng cho lớp phủ chống mài mòn trong môi trường nhiệt độ phòng, nơi ăn mòn không phải là một yếu tố quan trọng.
     - SDG 2040GA, sử dụng quá trình phun phủ Super D-Gun ™, là loại phủ chống mòn cao cấp. SDG 2040GA tạo ra một lớp phủ dày hơn, cứng hơn, chịu mài mòn do độ bền kéo đứt cao hơn, cho phép nó được sử dụng trong các ứng dụng nhạy cảm như nhạy cảm với độ mỏi như khung máy bay.
     - LC-1C, hợp kim crôm / niken-crom sử dụng quá trình phun phủ D-Gun, được sử dụng trong các ứng dụng khi cần sự kết hợp giữa chống mòn và chịu nhiệt, chẳng hạn như vòi phun nhiên liệu trong động cơ máy bay, tua-bin phát điện và động cơ diesel hạng nặng.

Chúng tôi hợp tác với các khách hàng của chúng tôi để tối ưu hóa chất phủ cho các nhu cầu của họ
Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để lựa chọn một lớp phủ với các kích thước hạt cacbua thích. hạt cacbua mịn cốc tốt hơn cho chịu mài mòn, nhưng hạt lớn hơn có thể là cần thiết để chống lại va đập và mỏi. Thông thường, chúng tôi chọn một phân bố của các kích cỡ hạt cacbua để giải quyết vấn đề mòn cụ thể của bạn.

Bảng: Đặc tính chống mài mòn mong muốn với giải pháp phun phủ và quá trình ứng dụng của Praxair Surface Technologies


Đặc tính mong muốn
Loại  lớp phủ
Các quá trình ứng dụng
Chống mài mòn, ăn mòn và ô xi hóa kết hợp
Tungsten carbide (WC)
Super D-Gun™
D-Gun
 
High Velocity Oxy Fuel (HVOF)
Chống mòn tuyệt vời, nhưng chống ăn mòn giới hạn (cần có chất seal kín)
Tungsten carbide/cobalt (WC/Co)
Super D-Gun™
D-Gun
 
HVOF
Lớp phủ kinh tế chống mài mòn và ăn mòn (chi phí thấp nhưng tuổi thọ ngắn)
Chrome carbide/nickel-chromium (CrC/Ni-Cr) and oxide
Super D-Gun™
D-Gun


Nguồn: http://www.m-t.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat